Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm GoStream Chi Tiết Từ A-Z Cho Người Mới 2023

Trong bài viết này, Tuấn sẽ hướng dẫn cho các bạn từ A-Z các bước để sử dụng phần mềm GoStream – phần mềm phát lại livestream hiệu quả nhất trên các sàn TMĐT.

Với những bạn chưa có kinh nghiệm livestream, hoặc đang làm mảng affiliate cho các sàn TMĐT thì GoStream là một công cụ rất đắc lực.

Bản thân Tuấn cũng đang sử dụng phần mềm này để phát lại livestream trên shopee. Tuấn mua gói 599K / tháng và khá là hài lòng với ứng dụng này.

Tuy nhiên, nếu bạn đang kinh doanh trực tiếp trên sàn, thì Tuấn không khuyến khích bạn sử dụng nếu chỉ với mục đích phát lại liên tục 1 video.

Vì hiện nay thuật toán livestream của shopee đang quét dần những tài khoản phát lại live.

Còn nếu bạn vẫn đang quan tâm tới công cụ này. Hay đơn giản là bạn đã có mục đích sử dụng rõ ràng. Thì hãy cùng Tuấn theo dõi hết bài viết này nhé!

GoStream là gì?

GoStream là nền tảng phát livestream video có sẵn trên trình duyệt. Phần mềm này có thể hỗ trợ phát lại livestream cùng lúc trên facebook, tiktok, youtube, shopee.. và hơn 30 nền tảng MXH và website khác.

Dưới đây là một số lý do bạn nên tạo một tài khoản GoStream cho mình.

 • Chuyên nghiệp:Dễ dàng livestream ở bất kỳ đâu, bất kỳ nền tảng nào. Có thể đặt lịch livestream hoặc phát đồng thời trên nhiều nền tảng.
 • Dễ dàng sử dụng: Tuấn chỉ mất 5 phút để làm quen với phần mềm này.
 • Hiệu quả:Giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.
 • Hỗ trợ tốt:Trong quá trình sử dụng, Tuấn có gặp phải một số thắc mắc. Tuy nhiên sau khi inbox cho team support thì được hướng dẫn khá nhiệt tình.

Cách đăng ký tài khoản GoStream cho người mới

Để đăng ký tài khoản trên GoStream rất đơn giản. Các bạn nên tạo trên máy tính để dễ thao tác hơn nhé.

Bước 1: truy cập vào webiste chính thức của GoStream: https://gostream.co/vi

Bước 2: điền địa chỉ email của bạn, tick vào mục tôi không phải là người máy và ấn vào nút Đăng ký. Bạn cũng có thể đăng ký bằng tài khoản facebook hoặc google của mình nếu muốn. Tuấn chọn đăng ký mới bằng Email.

Bước 3: Sau khi đăng ký, GoStream sẽ gửi email có chứa mã xác nhận về tài khoản của bạn.

Bước 4: Nhập mã xác nhận và chọn Đăng ký.

Bước 5: Tới đây, bạn đã đăng ký thành công tài khoản GoStream. Sau khi đăng ký xong, chọn khám phá ngay

Bước 6: Tới bước này, bạn chỉ chọn loại hình là cá nhân hoặc doanh nghiệp sau đó điền mật khẩu cho tài khoản vừa tạo là xong.

Sau khi đăng ký xong tài khoản, bạn sẽ được chuyển đến trang dashboard của ứng dụng.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm GoStream

Ở trong trang dashboard, các bạn chỉ cần chú ý giúp Tuấn những mục sau đây.

Tạo livestream

Đây sẽ là mục giúp chúng ta có thể tạo phiên phát lại livestream trên các sàn TMĐT hay các MXH.

Mặc định gói cước FREE của các bạn khi mới tạo sẽ chỉ được sử dụng 1 lần phát lại. Mỗi lần sẽ có độ dài tối đa là 2 tiếng.

Các bạn có thể dùng thử gói FREE (đã bị hạn chế một số tính năng) trước. Nếu hài lòng và muốn sử dụng lâu dài, Tuấn sẽ hướng dẫn các bạn cách để nâng lên các gói cao hơn.

Tuấn cũng sẽ tặng cho các bạn một mã giảm giá 20% cho lần thanh toán đầu tiên. Các bạn có thể lấy mã ở cuối bài viết. Còn bây giờ chúng ta sẽ quay lại với phần tạo live nhé.

Bước 1: Nhập tiêu đề cho livestream (các bạn có thể nhập tên tùy ý).

Bước 2: Chọn vào mục thêm Video. Một cửa sổ sẽ hiện ra.

Bước 3: Chúng ta có thể thêm video từ 2 nguồn:

 • Từ URL có sẵnđã được tải lên youtube, google drive hay facebook.
 • Từ video được tải lên trên hệ thống của GoStream.

Với tài khoản FREE, chúng ta sẽ chỉ phát lại được video từ URL có sẵn. Bạn sẽ cần phải nâng cấp gói để có thể tải video lên GoStream.

Bước 4: Hãy nhập URL của video bạn muốn phát lại trên livestream -> thêm vào danh sách phát -> chọn tiếp tục.

Bước 5: Cấu hình video phát lại:

 • Chế độ lặp: mục này Tuấn chọn lặp vô hạn-> GoStream sẽ phát đi phát lại video cho đến khi hết thời gian. Để Tuấn giải thích cho bạn kỹ hơn. Ví dụ 1 phiên live free có độ dài 2 tiếng. Bạn tải lên 1 video có độ dài 30 phút -> Video đó sẽ lặp lại cho tới khi hết 2 tiếng (lặp lại 4 lần).
 • Watermark: tài khoản free sẽ mặc định chèn watermark của GoStream. Các bạn có thể nâng cấp lên gói cao hơn để xóa watermark nhé.
 • Chọn server:mục này Tuấn sẽ chọn Auto.

Sau khi cấu hình xong hết, các bạn chọn tiếp tục.

Bước 6: Chọn nơi đăng, gồm 2 mục:

 • Thời điểm đăng: bình thường Tuấn sẽ chọn đăng ngay. Nếu bạn muốn hẹn giờ đăng thì chọn hẹn giờ -> chọn ngày phát và giờ phát.
 • Nơi đăng: Bạn muốn đăng lên đâu thì hãy nhập Streamkey của nền tảng đó vào. Tuấn chủ yếu live trên shopee nên sẽ chọn shopee -> Lưu

Bước 7: Cuối cùng bạn chọn tiếp tục.

Tới đây, sẽ mất một khoảng thời gian (từ 1-5 phút) tùy thuộc vào độ dài và độ phân giải của video.

Thường với video Tuấn sử dụng có độ phân giải 1080×1920 và độ dài khoảng 2 tiếng thì GoStream sẽ mất khoảng 3-4 phút để chuẩn bị.

Sau khi trạng thái của phiên live chuyển từ đang xử lý -> đang phát là bạn có thể bật livestream ở trên shopee được rồi.

Tuấn sẽ có một bài riêng hướng dẫn chi tiết cách livestream trên từng nền tảng. Các bạn có thể xem bài viết bên dưới nhé.

Thư viện video

Đây sẽ là mục thứ 2 mà các bạn cần phải lưu tâm khi sử dụng GoStream.

Để phiên phát lại được ổn định, tránh bị giật lag. Bạn hãy tải những video mà bạn muốn phát lại lên thư viện video của GoStream.

Bạn có thể tải video lên từ URL hoặc tải trực tiếp từ thiết bị của bạn. Dung lượng tối đa của file tải lên là 3500MB. Định dạng file hỗ trợ là mp4, mov, mkv.

Trong trường hợp file video của bạn quá lớn, bạn có thể chia ra thành các video nhỏ và tải lên lần lượt. Khi phát lại, hãy chọn nhiều video và GoStream sẽ tự động ghép các video lại cho bạn.

Livestream của tôi

Đây là mục giúp các bạn có thể quản lý những phiên live đang phát và đã kết thúc của mình.

Các bạn có thể sao chép dữ liệu từ phiên live cũ như tiêu đề, URL video phát lại… để tạo phiên live mới một cách rất dễ dàng.

Cá nhân

Mục này sẽ giúp bạn quản lý và cập nhật thông tin cá nhân của bạn như SĐT, Email, mật khẩu, lịch sử giao dịch…

Trong phần giới thiệu, bạn có thể nhập mã giới thiệu là tuanismeđể được giảm 10% cho lần thanh toán đầu tiên nhé.

Gói cước

Sau khi dùng thử, nếu các bạn cảm thấy hài lòng và muốn nâng cấp lên gói cao cấp hơn. Bạn có thể tham khảo các gói cước mà GoStream cung cấp.

Hiện tại, Tuấn đang dùng gói premium vì phát được livestream 1080P. Tuy nhiên nếu bạn chưa có điều kiện hoặc chỉ muốn dùng thử thì có thể chọn gói thấp hơn.

GoStream cũng có gói cấu hình tùy chỉnh. Bạn có thể lựa chọn theo ý muốn của mình và website sẽ tự động tính mức giá hợp lý nhất cho bạn.

Sau khi chọn mua gói cước bạn hãy nhập mã “tuanisme” để được giảm 20% cho lần thanh toán đầu tiên nhé.

Các tính năng khác

Ngoài những mục chính mà Tuấn đã đề cập ở trên. GoStream còn có một số mục khác mà tùy vào nhu cầu bạn có thể trải nghiệm thử.

 • Tài khoản liên kết: nếu bạn livestream bằng tài khoản facebook, youtube hoặc twitch thì có thể liên kết trực tiếp tài khoản với ứng dụng để dễ dàng kết nối và thao tác.
 • Livestream Tiktok: hỗ trợ phát lại livestream trên tiktok. Cái này Tuấn chưa có dùng tới. Tuy nhiên Tuấn sẽ bỏ thời gian nghiên cứu và sẽ có một bài viết riêng cho phần này nha.
 • Go Coin: Mỗi khi mua gói cước hoặc gia hạn gói cước, bạn sẽ nhận được Go Coin. Bạn có thể dùng Go Coin để mua gói cước. Mỗi Go Coin quy đổi = 1.000 vnđ.
 • Kiếm tiền: bạn có thể hợp tác làm đại lý hoặc làm affiliate cho Go Stream. Bạn sẽ được giảm giá và chiết khấu khi đăng ký hoặc mua gói tài khoản số lượng lớn.
 • Hướng dẫn: Nếu bạn còn thắc mắc gì thì có thể vào xem hướng dẫn của GoStream. Trên website cũng có hướng dẫn khá là chi tiết bằng cả video và hình ảnh.

Bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng GoStream qua video bên dưới. Tuy nhiên do video đã được làm từ 2 năm trước nên có thể một số tính năng sẽ khác so với thời điểm hiện tại.

Sau khi đọc tới đây, Tuấn chắc chắn là bạn đã có thể sử dụng GoStream một cách thành thạo rồi đấy.

Nếu bạn có thắc mắc gì, đừng ngại comment bên dưới. Tuấn sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn những thắc mắc trong khả năng của mình nhé.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *